Đột phá trong ngành thức ăn chăn nuôi

Hãy tưởng tượng bạn có thể nuôi đến hàng nghìn con bò với chi phí cực thấp mà hiệu quả còn nằm ngoài mong đợi?Việc sử dụng đến hàng nghìn tấn thức ăn thô xanh mỗi tháng cho hàng nghìn con bò kéo theo rất nhiều vấn đề về dinh dưỡng cũng như chất lượng thịt, sữa của vật nuôi là bài toán khó khăn với các trang trại chăn nuôi đại gia súc. Giải pháp thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh (TMR) là giải pháp đi đầu trong chăn nuôi đại gia súc nhiều thập kỷ qua. Đó là hiệu quả áp dụng khoa học kỹ thuật dựa trên đặc tính của gia súc, nhu cầu dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế. Đặc biệt là ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc...

Thế nào là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh (TMR)?
Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là thức ăn được phối trộn theo công thức đảm bảo dinh dưỡng cho vật nuôi dựa vào độ tuổi, cân nặng, giai đoạn phát triển. TMR bao gồm thức ăn ủ chua, các loại hạt, thức ăn tinh và bổ sung protein, khoáng chất, vitamin.

Một số lưu ý khi sử dụng TMR
TMR cung cấp hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ cho vật nuôi, do đó không thể sử dụng một loại TMR duy nhất cho tất cả các con vật nuôi vì nhu cầu dinh dưỡng của chúng là khác nhau, việc sử dụng một loại duy nhất sẽ gây ra hiện tượng thiếu hoặc thừa dinh dưỡng với những vật nuôi không phù hợp với giai đoạn phát triển.

Sử dụng TMR cho nhóm gia súc
Việc sử dụng TMR cho bầy gia súc sẽ yêu cầu phân loại chúng theo chủng loại, cân nặng, độ tuổi, mục đích sử dụng (sữa, thịt)… tình trạng sức khỏe, cân nặng của chúng.

Tại sao nên sử dụng TMR của Gralimex?
Gralimex áp dụng giải pháp công nghệ của Nhật Bản trong việc định lượng các tiêu chí về dinh dưỡng của gia súc trong từng độ tuổi, giai đoạn phát triển khác nhau. Gralimex cung cấp giải pháp phối trộn phù hợp cho nhiều nhóm gia súc khác nhau, đồng thời với quy mô lớn, Gralimex có thể cung cấp các loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho vật nuôi với giá thành thấp nhất.
0899 636 222